• CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KIM SA

   Trao công nghệ - Nhận niềm tin

  Tin tức & Sự kiện

  Seagate ra mắt ổ cứng dung lượng 20 TB vào năm 2020
  09:48 - 12/06/2018

  Hai hãng sản xuất ổ cứng lớn nhất hiện nay Seagate và Western Digital đang nghiên cứu giải pháp sử dụng thủy tinh thay cho nhôm để sản xuất đĩa cứng. Một chiếc ổ cứng dung lượng lớn hiện nay thường được trang bị nhiều đĩa cứng hơn và sử dụng khí Helium (khí Heli có khả năng tăng gấp đôi dung lượng ổ cứng do làm giảm lực cản cơ học khác nhiều so với không khí). Tuy nhiên, khả năng cải thiện chống phân mảnh ổ đĩa thì không có bước tiến triển nào.

  Đĩa cứng bằng thủy tinh cứng hơn nhôm. Điều này giúp sản xuất ra ổ cứng bằng thủy tinh mỏng hơn, và do trọng lượng nhẹ hơn nên năng lượng cần để xoay đĩa thủy tinh sẽ ít hơn so với đĩa nhôm

  Đĩa cứng bằng thủy tinh cũng có độ mượt mà và phẳng hơn nhôm, cải thiện khả năng phân mảnh ổ đĩa do dự liệu dễ dàng được sắp xếp với mật độ cao hơn.

  Hoya, một công ty sản xuất đĩa cứng bằng thủy tinh của Nhật Bản, đã tạo ra các đĩa cứng mẫu bằng thủy tinh với độ dày 0,5 mm và 0,381 mm, mỏng hơn nhiều so với đĩa cứng chất liệu nhôm độ dày 0,635 mm hiện đang được sử dụng. Do đọ dày mỏng hơn 40%, trong một ổ cứng, đĩa cứng bằng thủy tinh sẽ được sắp xấp nhiều hơn, làm tăng dụng lượng bộ nhớ lên đáng kể

  Ngoài ra, thủy tinh cũng giãn nở ít hơn so với nhôm khi chịu tác động của nhiệt độ. Đĩa cứng thủy tinh rất hữu ích với công nghệ HAMR, sử dụng tia laser để làm nóng một phần của đĩa khi ghi dữ liệu.

  Hiên nay, sự bùng nổ các dịch vụ đám mây cho ra đời rất nhiều giải pháp sao lưu dữ liệu toàn diện, có nghĩa nhu cầu lưu trữ dữ liệu sẽ tiếp tục phát triển. Do chi phí giữa ổ đĩa cứng HDD và ổ SSD đã giảm, nên các ổ đĩa SSD hoạt động theo kiểu truyền thống của ổ cứng đang là lựa chọn tối ưu của nhiều người có nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Điều đó có nghĩa là ổ cứng HDD cần phải cải thiện tốc độ ghi và dung lượng bộ nhớ để không bị tụt hậu so với ổ SSD. Việc sử dụng chất liệu thủy tinh thay thế cho nhôm có thể cho ra đời ổ cứng HDD dung lượng cao hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn. Đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hiện tại, Seagate đang lên kế hoạch trình làng các ổ cứng được trang bị HAMR vào năm 2018 và ra mắt ổ cứng dung lượng 20 TB vào năm 2020.

  Đối tác
  Đối tác chiến lược của Công ty Kim Sa
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG«